Nhược điểm xe Attrage – mẫu xe sedan hạng B với giá bán hấp dẫn đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Không có mẫu xe nào hoàn hảo, và Mitsubishi Attrage cũng không phải là ngoại lệ. Trên chặng đường khám phá ưu và nhược điểm của chiếc xe này, chúng ta hãy tập trung vào những khía cạnh cần xem xét khi lựa chọn Mitsubishi Attrage. Hãy cùng nhìn vào những nhược điểm xe Attrage rõ nhất để có cái nhìn tổng quan về khía cạnh này.

Thị trường Mitsubishi Attrage ở Việt Nam

Mitsubishi Attrage, phiên bản sedan của dòng xe Mirage, được giới thiệu vào năm 2013. Tại Việt Nam, Attrage cũng có mặt từ năm 2015, nhưng không đạt được thành công lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Mẫu xe này thường gặp khó khăn do động cơ nhỏ và trang bị hạn chế. Tuy nhiên, trong năm 2020 và 2021, doanh số bán của Attrage đã có sự tăng trưởng, cho thấy một số sự quan tâm từ phía người tiêu dùng.

Thị trường Mitsubishi Attrage ở Việt Nam chưa thực sự sôi động
Thị trường Mitsubishi Attrage ở Việt Nam chưa thực sự sôi động

Mặc dù giá cả của Mitsubishi Attrage khá hấp dẫn, nhưng xe này không phổ biến trên đường phố Việt Nam, cho thấy sự thiếu hụt đối với chất lượng và độ tin cậy của nó. Tuy vậy, vẫn cần xem xét các nhược điểm của Mitsubishi Attrage để có cái nhìn tổng quan về mẫu xe này.

Nhược điểm xe Attrage

Mitsubishi Attrage là một chiếc xe sedan hạng B có giá bán khá thấp, tồn tại một số nhược điểm cần được nhắc đến. Cụ thể nhược điểm xe Attrage là:

Trang bị an toàn ở mức cơ bản

Mitsubishi Attrage hiện trang bị những tính năng an toàn nằm ở mức tiêu chuẩn như hệ thống phân phối lực phanh điện tử (EBD), hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), hệ thống cân bằng điện tử, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BA), hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HSA), camera lùi và cảm biến bật/tắt đèn chiếu sáng và gạt mưa tự động. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là cảm biến lùi dường như chỉ có sẵn trên phiên bản tiêu chuẩn và không xuất hiện trên phiên bản cao cấp của Attrage. Điều này có thể làm khách hàng cảm thấy thiếu sót, và một số đại lý có thể tặng thêm cảm biến lùi khi khách hàng mua xe tại đó.

Mitsubishi Attrage hiện trang bị những tính năng an toàn nằm ở mức tiêu chuẩn
Mitsubishi Attrage hiện trang bị những tính năng an toàn nằm ở mức tiêu chuẩn

Không có cửa gió điều hòa sau

Nhược điểm xe Attrage là không sở hữu cửa gió điều hòa sau. Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam, đặc biệt là trong mùa hè ở các tỉnh phía Bắc, việc thiếu cửa gió điều hòa hàng ghế sau trên Mitsubishi Attrage là một nhược điểm. Sự thiếu hụt này có thể gây khó khăn cho hành khách ngồi ở hàng ghế sau khi cần sự thông gió và làm mát trong các chuyến đi. Tuy nhiên, máy lạnh của Mitsubishi được đánh giá cao với khả năng làm lạnh sâu và lâu nhờ áp dụng công nghệ máy lạnh Mitsubishi Heavy trong ô tô. Điều này có nghĩa là máy lạnh Mitsubishi Heavy vẫn được sử dụng phổ biến trên thị trường ô tô Việt Nam.

Cảm giác lái đơn điệu

Cảm giác lái trên Mitsubishi Attrage không mang lại sự hứng thú cho người lái cũng chính là nhược điểm xe Attrage. Khi cần vượt xe hoặc tăng tốc đột ngột, chiếc xe này dường như không đáp ứng được ngay lập tức và cần thời gian tăng tốc khá lâu. Động cơ chỉ có dung tích 1.2L, do đó khó để kỳ vọng Attrage có một sức mạnh mạnh mẽ như các đối thủ sử dụng động cơ 1.5L. Ngoài ra, vô-lăng trên Attrage cũng có độ phản hồi không thực sự tốt trên mặt đường. Điều này cũng là một nhược điểm phổ biến của một số dòng xe giá rẻ, bao gồm cả “người anh em” của Attrage là Xpander.

Cảm giác lái trên Mitsubishi Attrage chưa mang lại sự hứng thú cho người lái
Cảm giác lái trên Mitsubishi Attrage chưa mang lại sự hứng thú cho người lái

Cách âm không tốt.

Ngoài những nhược điểm trên, một yếu điểm khác của Mitsubishi Attrage là khả năng cách âm không tốt. Xe không cung cấp một mức độ cách âm tốt, chỉ đạt tiêu chuẩn của một chiếc xe hạng A. Khi di chuyển trên xa lộ, hành khách trong xe có thể dễ dàng cảm nhận tiếng động cơ và tiếng ồn từ lốp xe tiếp xúc với mặt đường có thể gây phiền toái cho hành khách.

Mitsubishi Attrage có tiêu thụ nhiên liệu cao không?

Mitsubishi Attrage là một trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất trong phân khúc của nó. Với hộp số tự động, Attrage tiêu thụ khoảng 5.36 – 6.47 – 4.71 lít/100km trên đường kết hợp – trong thành phố – ngoài thành phố. Với hộp số sàn, Attrage có hiệu quả tiêu thụ tốt hơn, khoảng 5.09 – 6.22 – 4.42 lít/100km trên đường kết hợp – trong thành phố – ngoài thành phố. Những con số này cho thấy Attrage tiêu thụ nhiên liệu khá tiết kiệm và khó có thể vượt qua đối với một chiếc xe không sử dụng công nghệ hybrid.

Mitsubishi Attrage được đánh giá là một trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất
Mitsubishi Attrage được đánh giá là một trong những mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất

Nên mua Mitsubishi Attrage mới hay xe cũ?

Mitsubishi Attrage mới thuộc thế hệ thứ 6 (ra mắt năm 2014) và đã trải qua một số cải tiến đáng kể kể từ đó. Cụ thể:

Năm 2017: Mitsubishi đã cập nhật thiết kế bên ngoài và tùy chọn tích hợp Apple CarPlay và Android Auto.

Năm 2018: Màn hình cảm ứng 7 inch tương thích Apple CarPlay và Android Auto trở thành tiêu chuẩn.

Năm 2019: Attrage trải qua một lần nâng cấp thiết kế, và hệ thống kiểm soát hành trình Cruise Control và điều hòa tự động trở thành tùy chọn.

Nếu bạn đang xem xét mua Mitsubishi Attrage đã qua sử dụng, tôi khuyên bạn nên tìm mua một chiếc xe sản xuất từ năm 2018 trở đi. Điều này cho phép bạn có các tính năng gần tương tự như phiên bản mới, trong khi tiết kiệm chi phí hơn so với việc mua xe mới.

Quyết định chọn mua xe là một quá trình cân nhắc kỹ lưỡng, và việc tìm hiểu cả ưu và nhược điểm xe Attrage là rất quan trọng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những khía cạnh cần xem xét khi lựa chọn Mitsubishi Attrage và hỗ trợ bạn trong quá trình đưa ra quyết định cuối cùng về việc mua xe.