Hướng dẫn sử dụng xe Outlander Mitsubishi 2022- Chiếc xe đa dụng hiện đại và tiện nghi. Để sử dụng xe một cách hiệu quả, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các chức năng trên cần gạt mưa và cần vô lăng. Trên cần gạt mưa, bạn có thể điều chỉnh gạt mưa, điều chỉnh tốc độ, xịt nước lên kính và gạt tức thời. Còn trên cần vô lăng, bạn có thể sử dụng giọng nói để ra lệnh, gọi điện qua Bluetooth và điều khiển âm thanh. Với một số thao tác đơn giản, bạn có thể tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm lái xe với Mitsubishi Outlander 2022.

Giới thiệu đôi nét về Mitsubishi Outlander 2022

Ngày 28/02/2022, Mitsubishi Motors Việt Nam đã ra mắt phiên bản mới của Mitsubishi Outlander 2022, với 14 cải tiến về ngoại thất, nội thất và tính năng an toàn. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình trong công việc, kinh doanh và các chuyến đi khám phá.

Ngoại thất của Outlander 2022 mang phong cách Dynamic-Shield, với các chi tiết ốp cản trước và sau màu bạc, mâm xe 18-inch thiết kế mới và viền trang trí thân xe mạ và ốp đèn sương mù mạ crom.

Mitsubishi Outlander 2022 với 14 cải tiến về ngoại thất, nội thất và tính năng an toàn
Mitsubishi Outlander 2022 với 14 cải tiến về ngoại thất, nội thất và tính năng an toàn

Bên trong, không gian nội thất rất thoải mái với bộ ghế da cao cấp họa tiết kim cương và các chi tiết trang trí đặc biệt trên bảng điều khiển và cửa xe. Màn hình giải trí 8-inch tích hợp Android Auto và Apple CarPlay mang đến những phút giây giải trí cho gia đình.

Outlander 2022 được trang bị nhiều tính năng an toàn tiên tiến, bao gồm hệ thống cảnh báo để có thể giảm thiểu va chạm phía trước (FCM), và hệ thống cảnh báo điểm mù (BSW), hệ thống cảnh báo lệch làn đường (LDW) và nhiều tính năng an toàn khác như cảm biến trước/sau, đèn pha tự động (Auto High Beam), gương chiếu hậu chống chói tự động và 7 túi khí an toàn.

Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022

Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 tại vị trí cửa xe

Tại vị trí cửa xe của Mitsubishi Outlander, các phím bấm từ trên xuống dưới có chức năng như sau:

 • Điều chỉnh mặt gương trái và gương phải: Các phím này cho phép bạn điều chỉnh góc nhìn của gương chiếu hậu trái và phải để phù hợp với tầm nhìn của bạn.
 • Cụp mở gương: Phím này dùng để cụp hoặc mở mặt gương chiếu hậu. Khi cụp gương, mặt gương sẽ được gập lại để giảm nguy cơ bị va đập hoặc hư hỏng.
 • Di chuyển mặt gương theo ý muốn: Các phím này cho phép bạn điều chỉnh vị trí của mặt gương chiếu hậu theo ý muốn, để đảm bảo tầm nhìn tốt nhất khi lái xe.
 • Mở cửa, khoá cửa: Các phím này dùng để mở và khoá cửa xe. Phím mở cửa cho phép bạn mở cửa xe, trong khi phím khoá cửa dùng để khoá cửa để bảo đảm an toàn và an ninh.
Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 tại vị trí cửa xe
Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 tại vị trí cửa xe
 • Khóa kính trung tâm: Phím này dùng để khóa hoặc mở cửa kính trung tâm của xe. Khi khóa kính trung tâm, người ngồi ở hàng ghế sau sẽ không thể điều chỉnh hoặc mở cửa kính trung tâm.
 • Điều chỉnh cửa kính ở 4 vị trí: Các phím này cho phép bạn điều chỉnh cửa kính ở các vị trí khác nhau trên cửa xe. Bạn có thể điều chỉnh cửa kính lên, xuống hoặc dừng ở một vị trí cụ thể.

Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 tại vị trí cạnh sau vô lăng

Tại vị trí cạnh sau vô lăng của Mitsubishi Outlander, bạn sẽ tìm thấy các chức năng sau:

 • Cảnh báo va chạm: Hệ thống cảnh báo va chạm được kích hoạt thông qua phím này. Nó sẽ cảnh báo người lái nếu có nguy cơ va chạm với các vật thể xung quanh xe.
 • Cảm biến lệch làn đường: Phím này liên quan đến hệ thống cảm biến lệch làn đường. Khi được kích hoạt, hệ thống sẽ cảnh báo người lái nếu xe bắt đầu lệch khỏi làn đường mà không có tín hiệu xi nhan.
Những nút điều chỉnh tại cạnh sau vô lăng
Những nút điều chỉnh tại cạnh sau vô lăng
 • Cảm biến lùi phía sau: Phím này kích hoạt hệ thống cảm biến lùi phía sau. Hệ thống này sẽ giúp người lái phát hiện các vật cản hoặc xe phía sau khi lùi xe.
 • Camera 360 độ: Mitsubishi Outlander trang bị camera 360 độ, và phím này cho phép bạn truy cập vào hình ảnh từ camera này. Camera 360 độ cung cấp góc nhìn toàn cảnh xung quanh xe, giúp người lái quan sát và thao tác xe một cách an toàn.
 • Mở cốp sau: Phím này được sử dụng để mở cửa cốp sau xe. Khi nhấn, cửa cốp sẽ tự động mở, cho phép truy cập vào khoang hành lý.

Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 ở cần bên trái

Trên cần bên trái của Mitsubishi Outlander, bạn sẽ tìm thấy các chức năng sau:

Trên trục xoay phía ngoài

 • Xoay 1 nấc: Khi xoay 1 nấc, hệ thống cảm biến ánh sáng sẽ được kích hoạt. Khi xe đi vào môi trường tối, hệ thống sẽ tự động bật đèn. Ngược lại, khi xe đi vào môi trường sáng, đèn sẽ tự động tắt.
 • Xoay 2 nấc: Khi xoay 2 nấc, đèn demi sẽ được bật. Đèn demi là đèn chiếu sáng vừa đủ để tăng cường tầm nhìn trong điều kiện ánh sáng chưa đủ sáng để bật đèn pha.
 • Xoay 3 nấc: Khi xoay 3 nấc, đèn cos chiếu gần và đèn pha chiếu xa sẽ được bật. Đèn cos chiếu gần dùng trong điều kiện ánh sáng tối hơn, còn đèn pha chiếu xa dùng để chiếu sáng xa và rõ hơn.
Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 ở cần bên trái
Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 ở cần bên trái

Trên trục xoay phía trong

Xoay để bật đèn sương mù: Bằng cách xoay trục này, bạn có thể bật đèn sương mù. Đèn sương mù được dùng trong điều kiện có thời tiết xấu, như sương mù, mưa mù, hoặc tuyết rơi, để tăng cường tầm nhìn và an toàn khi lái xe.

Xi nhan

 • Đẩy cần xuống để thực hiện bật xi nhan bên trái.
 • Đẩy cần lên để thực hiện bật xi nhan bên phải.
 • Bằng cách sử dụng các phím và cần bên trái này, bạn có thể điều chỉnh ánh sáng và bật/tắt đèn sương mù, đồng thời bật xi nhan để thông báo ý định chuyển hướng khi lái xe Mitsubishi Outlander.

Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 ở cần gạt mưa bên phải

Trên cần gạt mưa bên phải của Mitsubishi Outlander, bạn sẽ tìm thấy các chức năng sau:

 • Xoay trục để điều chỉnh gạt mưa gián đoạn: Bằng cách xoay trục này, bạn có thể điều chỉnh gạt mưa gián đoạn, cho phép các cú gạt mưa được thực hiện theo khoảng thời gian ngắn và ngắt quãng.
Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 ở cần gạt mưa bên phải
Hướng dẫn sử dụng xe Outlander 2022 ở cần gạt mưa bên phải
 • Gạt cần xuống dưới để điều chỉnh tốc độ gạt mưa: Bằng cách gạt cần xuống dưới, bạn có thể điều chỉnh tốc độ gạt mưa để phù hợp với điều kiện thời tiết. Có thể điều chỉnh từ tốc độ nhanh cho tới chậm.
 • Kéo cần vào trong lòng để xịt nước lên kính: Bằng cách kéo cần gạt mưa vào trong lòng, bạn có thể xịt nước lên kính xe để làm sạch và cải thiện tầm nhìn.
 • Đẩy cần lên để gạt tức thời: Đẩy cần gạt mưa lên sẽ kích hoạt chế độ gạt mưa tức thời, cho phép bạn gạt mưa một lần duy nhất để làm sạch kính trong thời gian ngắn.

Với hướng dẫn sử dụng xe Outlander sẽ đảm bảo sự thuận tiện và an toàn cho người lái. Không chỉ dừng lại ở việc điều chỉnh gạt mưa và ánh sáng, mà còn cho phép tương tác thông qua giọng nói và kết nối Bluetooth. Với những tính năng này, việc sử dụng Mitsubishi Outlander 2022 trở nên dễ dàng và trải nghiệm lái xe trở thành một niềm vui thực sự. Bạn sẽ tận hưởng mọi chuyến đi với sự tiện nghi và hiệu suất của chiếc xe này.