Dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander và thay thế định kỳ các hạng mục trên xe ô tô theo số kilomet là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng để đảm bảo xe luôn có độ bền cao và hoạt động ổn định theo thời gian. Việc này không chỉ đảm bảo an toàn cho hành khách mà còn giúp giảm thiểu sự hỏng hóc của các thành phần máy móc và gia tăng tuổi thọ của động cơ. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander tại 10.000 km bạn nhé.

Dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander tại 10.000 km

Trên thị trường Việt Nam, Mitsubishi Xpander đã trở thành một trong những dòng xe rất được khách hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây. Với hơn 30.000 xe đã được bán ra kể từ khi ra mắt, Xpander đã tạo nên một sức hút đáng kể trong phân khúc xe gia đình và xe đa dụng.

Một trong những yếu tố quan trọng khi sở hữu một chiếc xe là việc bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo sự hoạt động êm ái và bền bỉ của xe. Và việc bảo dưỡng xe Mitsubishi Xpander tại mốc 10.000 km là một trong những giai đoạn quan trọng đầu tiên mà nhiều chủ xe quan tâm.

Mitsubishi Xpander là dòng xe rất được khách hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây
Mitsubishi Xpander là dòng xe rất được khách hàng ưa chuộng trong thời gian gần đây

Trong quá trình bảo dưỡng Mitsubishi Xpander tại mốc 10.000 km, chủ xe sẽ phải thanh toán chi phí phụ tùng thay thế cùng với tiền công bảo dưỡng. Tuy nhiên, khoản tiền công này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đại lý dịch vụ. Bảo dưỡng 10.000 km được coi là một bước bảo dưỡng cấp 2, bao gồm các công việc kiểm tra và điều chỉnh chi tiết của xe để đảm bảo hoạt động tốt và bền bỉ trong thời gian tới.

Qua việc thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất, chủ nhân Mitsubishi Xpander có thể đảm bảo rằng xe của họ sẽ được duy trì trong tình trạng tốt nhất và hoạt động một cách ổn định. Việc bảo dưỡng định kỳ cũng giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn và tránh những hư hỏng lớn sau này, đồng thời kéo dài tuổi thọ của xe.

Những hạng mục dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander tại 10.000 km

Bảo dưỡng xe khi đã đi được 10.000 km cũng được gọi là bảo dưỡng cấp 2 và bao gồm các hạng mục dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander sau đây:

Thay dầu động cơ

Đây là hạng mục đầu tiên trong quy trình bảo dưỡng và rất quan trọng đối với hiệu suất và tuổi thọ của động cơ. Dầu động cơ tốt giúp động cơ hoạt động mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu và tăng hiệu suất. Đối với xe Mitsubishi Xpander và các dòng xe thông thường khác, thường có chu kỳ thay dầu là 5.000 km/lần.

Thay dầu động cơ là công việc thường xuyên trong dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander
Thay dầu động cơ là công việc thường xuyên trong dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander

Nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng loại dầu động cơ 20W-50. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các loại dầu tổng hợp hoặc bán tổng hợp có chu kỳ thay thế là 10.000 km/lần, mặc dù chúng có giá cao hơn và không phát huy tối đa hiệu quả trong một số trường hợp.

Thay lọc dầu động cơ

Lọc dầu động cơ cũng cần được thay thế theo chu kỳ tương tự như dầu động cơ. Đối với Mitsubishi Xpander, chu kỳ thay lọc dầu động cơ là khoảng 10.000 km/lần. Thay lọc dầu giúp bảo vệ động cơ khỏi các hạt bẩn và tăng cường hiệu suất làm việc. Chi phí thay lọc dầu Xpander vào khoảng 250.000 đồng.

Vệ sinh lọc gió động cơ

Lọc gió động cơ cần được vệ sinh sau mỗi 10.000 km. Trung bình, lọc gió động cơ Mitsubishi cần được thay thế sau khoảng 30.000 – 40.000 km, tùy thuộc vào điều kiện vận hành. Trong quá trình bảo dưỡng cấp 2, chúng ta chỉ cần vệ sinh lọc gió bằng cách sử dụng bình xịt khí nén để làm sạch các chất bẩn và bụi bặm. Sau đó, lắp lại lọc gió vào vị trí cũ để tiếp tục sử dụng.

Vệ sinh khoang máy

Lau chùi bụi bẩn và dầu mỡ trong khoang máy cũng là một công việc bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên. Việc vệ sinh khoang máy không chỉ giữ cho các chi tiết dưới nắp capô sạch sẽ mà còn giúp phát hiện các ống dẫn bị hỏng, các vết cắn của động vật gặm nhấm và các vấn đề khác.

Vệ sinh khoang máy là dịch vụ dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander cần thực hiện thường xuyên
Vệ sinh khoang máy là dịch vụ dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander cần thực hiện thường xuyên

Kiểm tra và bổ sung dầu trợ lực, nước làm mát và nước rửa kính

Các dung dịch này rất quan trọng đối với quá trình vận hành xe. Thường xuyên kiểm tra và bổ sung dầu trợ lực, nước làm mát và nước rửa kính là cần thiết. Nếu các dung dịch này dưới mức khuyến cáo, cần kiểm tra xem có rò rỉ ống dẫn hay không, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết không ổn định như mưa hoặc nắng nóng. Nước rửa kính và dầu trợ lực cũng cần được bổ sung khi cần thiết để đảm bảo hệ thống làm mát và hệ thống lái hoạt động tốt.

Kiểm tra và xóa lỗi hệ thống

Trong quá trình bảo dưỡng cấp 2, cần kiểm tra hệ thống điện tử của xe và xoá các lỗi nếu có. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng xe đang hoạt động ổn định và tránh các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai.

Bảo dưỡng hệ thống phanh

Hệ thống phanh là phần quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe. Trong quá trình bảo dưỡng cấp 2, cần kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh, bao gồm kiểm tra đĩa và bố thắng, thay dầu phanh nếu cần thiết và kiểm tra độ dày lớp gai của lốp.

Hệ thống phanh có vai trò rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe
Hệ thống phanh có vai trò rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi lái xe

Kiểm tra và xóa bụi hẹn giờ bảo dưỡng

Xe Mitsubishi Xpander có hệ thống hẹn giờ bảo dưỡng tự động. Trong quá trình bảo dưỡng cấp 2, cần kiểm tra và xóa bụi hẹn giờ bảo dưỡng để đảm bảo rằng hệ thống bảo dưỡng đang hoạt động chính xác và nhận đủ thông tin về việc bảo dưỡng.

Hãy để chúng tôi đảm bảo rằng xe Xpander của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, sẵn sàng đương đầu với những thử thách trên mọi nẻo đường. Với dịch vụ bảo dưỡng xe Xpander tại 10.000 km, chúng tôi không chỉ mang đến sự an tâm và sự tin cậy, mà còn là một khoảnh khắc đỉnh cao của sự hoàn hảo trên mọi hành trình của bạn.