SO SÁNH XPANDER CROSS VÀ XPANDER AT PREMIUM

1/ GIỚI THIỆU VỀ MẪU XE MPV MITSUBISHI XPANDER

Mitsubishi Xpander thuộc dòng xe MPV 7 chỗ sản xuất bởi thương hiệu đến từ Nhật Bản. Từ năm 2018, xe được ra mắt tại các thị trường khác nhau và chủ yếu phân phối ở Đông Nam Á, Mỹ Latinh, Châu Phi và Trung Đông. Đây là mẫu xe bán chạy thứ 4 trên toàn cầu trong năm 2018 và 2019.

Mặc dù chỉ mới gia nhập vào thị trường xe ô tô hơn 4 năm nhưng Mitsubishi Xpander đã bán được gần 60.000 xe ra thị trường, mẫu xe này giờ đây đã trở thành một lựa chọn rất đáng cân nhắc trong phân khúc MPV 7 chỗ phổ thông và hiện là vua phân khúc MPV.
Xpander cross 2024 đã chính thức được ra mắt hoàn toàn mới và bản Xpander AT premium được nâng cấp vài tính năng mới. Giá bán cụ thể của từng phiên bản như sau:

Ở lần nâng cấp này, phiên bản Xpander MT vẫn giữ nguyên mọi thứ như phiển bản cũ, trong khi các phiên bản khác đều có những thay đổi dù là ít hay nhiều. Đặc biệt nhất có lẽ là phiên bản Cao Cấp nhất Xpander cross 2024 được thay mới cả ngoại thất lẫn nội thất.

Trong khi giá của phiên bản MT vẫn giữ nguyên thì hầu như các phiên bản còn lại đều có mức tăng 10 triệu đồng. Tuy nhiên, với mức giá mới thì Xpander 2024 vẫn sẽ là một mẫu xe đáng mua bậc nhất tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. đặt biệt là người tiêu dùng đang quan tâm nhất là  2 phiên bản AT Premium và Xpander Cross.

2/ SO SÁNH XPANDER CROSS 2024 VÀ XPANDER AT PREMIUM 2024

Ngoại thất

Phần đầu xe: Xpander AT premium được thiết kế Dynamic Shield lại với thanh mạ chrome hình chữ X ở phía trước. Đèn chiếu sáng phía trước dạng T-Shape với công nghệ LED thấu kính đi kèm đèn định vị mới. đèn sương mù chỉ là đèn halogen.

Ở phiên bản Xpander AT premium 2024 được trang bị thêm cảm biến gạt mưa tự động. Đặt biệt là nâng cấp hệ thống đèn chiếu sáng tự động và điều chỉnh độ cao đèn giúp tiện lợi

Riêng Mitsubishi Xpander Cross 2024 củng đã được thay đổi hoàn toàn mới với vẽ ngoài mạnh mẽ , sang trọng hơn so với mẫu 2022 chỉ được thay đổi phần nội thất.

Phần hông xe :

Xpander AT Premium 2024: Mâm xe vẫn là thiết kế 17-inch phay 2 tông màu đen trằng của năm 2022 với thiết kế không viền giúp bánh xe cứng cáp và đẹp mắt hơn.​

Xpander Cross : có điểm nhấn ở thân xe còn phải kể tới các chi tiết dập nổi, gân trang trí bắt mắt hơn cùng ốp thể thao được làm mỏng lại giúp xe trong đẹp hơn so với phiên bản trước. Xe sử dụng la-zăng hợp kim 17-inch kiểu dáng mới hoàn toàn, kèm theo thanh giá nóc tiện dụng.

Phần đuôi xe

Xpander At Premium có Cụm đèn hậu LED T-Shape đồng bộ Là điểm nhấn cho phần đuôi xe, đèn sau thiết kế đồng nhất với đèn trước mang lại nét hiện đại cho xe. Cửa cốp dày dặn, cản sau mở rộng giúp xe trông cứng cáp vững chãi. ​

Xpander Cross 2024 củng được thiết kế Cụm đèn hậu LED T-Shape đồng bộ Là điểm nhấn cho phần đuôi xe, đèn sau thiết kế đồng nhất với đèn trước mang lại nét hiện đại cho xe. Cửa cốp dày dặn, cản sau mở rộng giúp xe trông cứng cáp vững chãi nhưng phiên bản xpander Cross được hãng tặng theo xe là camera 360 giúp dễ quan sát và tăng độ an toàn cho các người lới mới.

Nội thất

Cả 2 phiên bản vẫn như nhau, chỉ khác phần màu sắc, trên bản Xpander At Premium là màu đen nâu còn Xpander Cross là màu đen xanh.

Riêng Xpander Cross 2024 được nâng cấp vô lăng thiết kế mới và mà hình LCD hiển thị thông tin từ người đàn anh Mitsubishi pajero sport  giúp mang mại cảm giác hiện đại hơn.

Chế độ Lái

Mitsubishi Xpander Cross 2024 được trang bị tính năng  Active Yaw Control (AYC) là tính năng kiểm soát lực phanh khi đánh lái gấp hoặc khi đánh lái trên bề mặt trơn trượt ➔ Vào cua an toàn hơn duy nhất trong phân khúc

Tổng kết lại

Cả hai phiên bản điều có thiết kế như nhau chỉ có 1 điểm nhỏ là đối với phiên bản Xpander Cross là phần đèn sương mù được trang bị dạng led còn Xpander AT premium chỉ là đèn halogen.

Về phần nội thất phiên bản Xpander Cross chiều rộng là 1790 mm còn Xpander AT premium là 1750mm nên cảm giác ngồi sẽ thoải mái hơn, còn về mặt thiết kế cả 2 phiên bản đều  như nhau chỉ khác nhau về màu sắc.

Riêng phần trang bị an toàn thì Xpander Cross nhỉnh hơn khi được nhà máy trang bị theo xe camera 360 độ giúp dễ quan sát và tăng độ an toàn cho các người lới mới.

Đặt biệt Mitsubishi Xpander Cross 2024 được trang bị tính năng  Active Yaw Control (AYC) là tính năng kiểm soát lực phanh khi đánh lái gấp hoặc khi đánh lái trên bề mặt trơn trượt ➔ Vào cua an toàn hơn duy nhất trong phân khúc

Riêng về Xpander Cross sẽ hướng về khách hàng gia đình nhiều hơn là dịch vụ củng như thỏa mãn khách hàng thích bức phá những mẫu thiết kế  MPV lai SUV mang kiểu dấng mạnh mẽ thể thao hiện đại.